Cách mặc đồng phục học sinh đẹp cho nữ

Cách mặc đồng phục học sinh đẹp cho nữ

09:10 - 14/11/2019

Không phải cô nữ sinh nào cũng biết và phối hợp tốt các cách mặc đồng phục học sinh đẹp cho nữ.

Tại các trường từ bậc giáo dục tiểu học đến trung học phổ thông, mặc đồng phục khi đi học là một quy định bắt buộc và được đưa vào nội quy của trường học. Song các cô học trò nếu đã quá chán ngán với những bộ đồng phục nữ sinh đơn điệu thì không nên bỏ qua những chia sẻ về cách mặc đồng phục học sinh đẹp cho nữ dưới đây.

Nội quy của trường học chi phối tới cách mặc đồng phục học sinh đẹp cho nữ

Mặc đồng phục khi đến trường là quy định chung bất thành văn của giáo dục Việt Nam từ xưa đến nay, nhưng mỗi trường lại đưa ra những chuẩn riêng của mình về đồng phục, trong đó có đồng phục nữ sinh. Học sinh nữ đa phần có một bộ đồng phục gồm áo sơ mi (dài tay và ngắn tay) kết hợp cùng với quần ( quần vải hoặc kaki sẫm màu) hoặc váy. Ngoài ra, các trường cũng thiết kế cả đồng phục thể dục cho học sinh, về loại này thì phần lớn học sinh nam và học sinh nữ đều chung một kiểu.

Để có thể phối đồ đồng phục đẹp, trước hết, các bạn nữ sinh cần hiểu và nằm lòng những quu định về đồng phục của trường, ví dụ như:

Thứ nhất, độ dài tiêu chuẩn của áo, váy hoặc quần là bao nhiêu? Độ ôm của đồng phục được chấp nhận ở mức độ như thế nào?

Thứ hai, học sinh khi đi học có được mặc những phụ kiện như nơ, thắt lưng, vòng… cùng với đồng phục hay không?

Thứ ba, những kiểu giày cũng như tất nào thì có thể được thầy cô giám thị thông qua?

Vậy nên, dù biến tấu hay thêm thắt bộ đồ đồng phục như thế nào, bạn cũng nên đặc biệt tuân thủ đúng nội quy của trường học. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn mặc đồ đến trường nhưng lại bị thầy cô phạt vì không đúng nội quy đúng không nào?

cach-mac-dong-phuc-dep-cho-nu-1

Nắm rõ các nội quy học đường trước khi biến tấu bộ đồng phục

Những bí quyết tạo nên cách mặc đồng phục học sinh đẹp cho nữ

Thông thường, trường học đều không cấm việc học sinh khoác thêm áo khoác bên ngoài, mặc dù có đồng phục áo khoác khi trời lạnh. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể nhấn nhá thêm chút nữ tính, thanh lịch cho bộ đồng phục với một chiếc cadigan hoặc phá cách với áo hoodie lồng bên ngoài áo sơ mi.

cach-mac-dong-phuc-dep-cho-nu-2

Một chiếc áo khoác nhẹ nhàng là sự lựa chọn hoàn hảo

Vì đồng phục trường thường may theo size chung nên nếu bộ đồ của bạn bị rộng, một chiếc thắt lưng xinh xắn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Các bạn nữ sinh cũng có thể nhấn nhá một chút son môi nhạt màu để thêm tươi tắn hơn trong bộ đồng phục học sinh, nếu quy định trường không cấm việc này.

Chỉ với một vài lưu tâm nho nhỏ là đã tạo nên bí quyết của cách mặc đồng phục học sinh đẹp cho nữ. Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp website azdongphuc.com

 

TOP